Lợi ích vệ sinh máy lạnh thường xuyên

Trong quá trình sử dụng máy lạnh cần được vệ sinh thường xuyên để tránh chi phí sửa chữa máy lạnh. Việc vệ sinh máy lạnh thường xuyên sẽ giúp máy lạnh hoạt động tốt hơn, bảo vệ sức khỏe người trong nhà. Hãy cùng các chuyên gia kỹ thuật của Alo Việc Nhà biết thêm lý do và lợi ích việc vệ sinh máy lạnh nhá

Thợ vệ sinh máy lạnh tại nhà

Những lợi ích khi vệ sinh máy lạnh thường xuyên

+ Tiết kiệm điện năng: Nhiều bụi bẩm bám trên dàn lạnh của máy lạnh khiến cho hơi lạnh tỏa ra bị cản trở. Việc cung cấp hơi lạnh cho căn phòng bị chậm lại khiến máy hoạt động nhiều hơn. Vì vậy, máy lạnh được vệ sinh sẽ giảm được đáng kể điện năng tiêu thụ.

+ Hạn chế những lỗi hư hỏng: Quá nhiều bụi sẽ khiến máy lạnh không thể giải được nhiệt. Đây cũng là nguyên nhân hàng đầu khiến máy lạnh chạy tự động ngắt và hư hỏng block. rửa máy lạnh sẽ giúp máy tỏa nhiệt tốn hơn, hoạt động tốt hơn, luôn tạo được cảm giác không bị ngắt quãng.

+ Bảo vệ sức khỏe gia đình bạn: Máy lạnh được ví như một lá phổi trong căn nhà. Vì vậy vệ sinh máy lạnh sẽ làm không khí của cả gia đình.

Thời gian vệ sinh máy lạnh hợp lý

Tùy vào tần suất sử dụng và môi trường, bạn cần xem sét thời gian vệ sinh định kỳ.

+ Thời gian đối với hộ gia đình khoảng từ 3-4 tháng/lần. Nếu tần suất sử dụng thấp thì khoảng 6 tháng/lần

+ Nhà hàng, công ty khoảng 3 tháng/lần. Đối với môi trường có nhiều bụi bẩn thời gian nên là 1 -2 tháng/lần

+ Đối với cơ sở – xí nghiệp sản xuất thời gian là khoảng 1 tháng/lần

Tùy thuộc vào điều kiện sử dụng máy lạnh mà bạn tính toán thời gian vệ sinh nhằm tránh được những lỗi hư hỏng tiết kiệm được chi phí sửa điều hòa tại nhà.

Với đội ngũ thợ có kinh nghiệm lâu năm, chi nhánh ở tất cả các quận trên TPHCM. Đảm bảo an toàn cho khách hàng. Khi có nhu cầu hãy liên hệ ngay với Alo Việc Nhà qua SDT: 0944.661.839 hoặc website: Trung Tâm Alo Viêc Nhà để được tư vấn báo giá miễn phí.

Related Articles

0903.532.938